Top 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới hiện nay

Danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới được rất nhiều người hâm mộ quan tâm bởi chiều cao chính là một lợi thế trong bộ môn bóng rổ. Họ có thể dễ dàng cướp bóng trên không hoặc đưa bóng vào rổ, ghi điểm cho đội nhà. Hãy cùng Thabet Casino tìm hiểu các thông tin cơ bản về 10 cầu thủ này.

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới siêu nổi tiếng Gheorghe Muresan 

Với chiều cao lên tới 7feet 7 inch ~ 231cm Gheorghe Muresan chính là cầu thủ cao nhất NBA cũng như làng bóng rổ thế giới hiện nay. Thậm chí còn có nhiều người hâm mộ cho rằng anh đã khai xuống chiều cao của mình, thực chất chiều cao của anh là 7feet 8inch.

Gheorghe Muresan bắt đầu tham gia bóng rổ chuyên nghiệp tại NBA vào năm 1993. Tuy anh chỉ thi đấu trong 6 mùa giải, giải nghệ năm 2006 nhưng Gheorghe Muresan vẫn luôn được đánh giá là một ngôi sao trong làng bóng rổ.

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới siêu nổi tiếng Gheorghe Muresan
Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới siêu nổi tiếng Gheorghe Muresan

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Manute Bol

Với chiều cao 7feet 6.75inch ~ 230cm Manute Bol luôn là điểm sáng trên sân bóng rổ, anh đứng thứ 2 về chiều cao trong lịch sử NBA. Anh đã thi đấu bóng rổ từ năm 1985 đến năm 1996 cho 4 đội NBA khác nhau và luôn là người ghi nhiều điểm nhất trong đội. Thành tích này một phần đến từ chiều cao nổi trội của Manute Bol, phần còn lại đến từ kỹ thuật chơi bóng của anh. 

Cầu thủ bóng rổ Trung Quốc nổi tiếng Yao Ming 

Nếu bạn đang quan tâm đến các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới thì Yao Ming là cái tên không thể thiếu được trong danh sách này. Anh là cầu thủ bóng rổ cao nhất Trung Quốc với chiều cao 7feet 6inch ~228.5cm. Tính tổng các trận đấu bóng rổ mà Yao Ming góp mặt thì anh đã ghi được tổng số 9196. Ngoài chiều cao nổi bật Yao Ming còn được đánh giá cao bởi kỹ năng tuyệt vời và lối chơi xuất sắc.

Cầu thủ bóng rổ hai quốc tịch Shawn Bradley

Shawn Bradley là cầu thủ có 2 quốc tịch là Mỹ và Đức, anh sở hữu chiều cao 228cm tại NBA. Tên tuổi của anh đã gắn liền với nhiều biệt danh thú vị như: “Người Mormon khổng lồ”, “Người Mormon Bão Tố”. Trong giai đoạn từ 1993 đến 2005 anh đã góp mặt trong đội hình chính của nhiều đội tuyển nổi tiếng như: Philadelphia 76ers, New Jersey Nets và Dallas Mavericks.

Cầu thủ bóng rổ gốc Ấn Độ Sim Bhullar

Sim Bhullar sở hữu chiều cao lên tới 7feet 5inch ~ 226cm, anh là cầu thủ gốc Ấn Độ, gia nhập đội tuyển Sacramento Kings vào năm 2014. Trong lịch sử bóng rổ thì anh là cầu thủ bóng rổ đầu tiên chơi tại NBA, một dấu ấn rất đáng tự hào.

Cầu thủ bóng rổ gốc Ấn Độ Sim Bhullar
Cầu thủ bóng rổ gốc Ấn Độ Sim Bhullar 

Cầu thủ bóng rổ người Mỹ Chuck Nevitt

Chuck Nevitt là ngôi sao bóng rổ sở hữu chiều cao khủng, lên tới 7feet 5inch ~ 226cm. Anh đã có 11 năm tỏa sáng tại giải đấu NBA ở vị trí trung tâm, thi đấu tổng cộng 155 trận đấu với 251 điểm. Hiện nay Chuck Nevitt đã giải nghệ nhưng những thành tích anh đạt được vẫn là dấu ấn vàng son trong lòng người hâm mộ.

Cầu thủ bóng rổ nổi bật Pavel Podkolzin

Với chiều cao 226cm, Pavel Podkolzin luôn nằm trong danh sách những cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới. Trong quãng thời gian thi đấu của mình, anh đã từng chơi cho NBA và NBA Development League. Từ năm 2004 đến năm 2005 cầu thủ này chỉ có 6 lần ra sân, vào tháng 7/2006 anh đã gia nhập Russian Super League và chơi đến khi giải nghệ.

Cầu thủ bóng rổ Tacko Fall

Tacko là một cầu thủ nổi bật trong đội tuyển bóng rổ với chiều cao lên đến 7 feet 5inch. Anh đã ký hợp đồng với đội tuyển Celtics, đến năm 2019, Tacko Fall được ra mắt tại NBA. Trong suốt thời gian thi đấu của mình anh luôn tỏa sáng trong mắt người hâm mộ.

Cầu thủ bóng rổ Mark Eaton

Với chiều cao 7 feet 4 inch ~ 223cm, Mark Eaton thu hút mọi ánh nhìn trong sân bóng rổ. Anh đã gắn bó với sự nghiệp bóng rổ trong giai đoạn từ 1982 – 1993, thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Utah Jazz. Mark Eaton góp mặt trong 875 trận đấu, ghi được 5216 điểm, 2 lần giành được danh hiệu Cầu thủ NBA phòng ngự của năm.

Cầu thủ Ralph Sampson

Ralph Sampson sở hữu chiều cao 223cm, anh đã 3 lần đạt được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Tuy nhiên do gặp phải chấn thương trong quá trình thi đấu nên Ralph Sampson đã phải kết thúc sự nghiệp bóng rổ của mình.

Cầu thủ Ralph Sampson
Cầu thủ Ralph Sampson

10 cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới trên đây đã ghi dấu ấn trong làng bóng rổ bởi chiều cao ấn tượng và khả năng thi đấu xuất sắc của mình. Họ đã tận dụng rốt chiều cao của mình để ghi điểm cho đội nhà, tỏa sáng trong bộ môn bóng rổ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.